ระนองอ่วม เจอพายุโซนร้อนซินลากู น้ำท่วมถล่มหนัก

ระนองอ่วม เจอพายุโซนร้อนซินลากู น้ำท่วมถล่มหนัก

วันนี้หลายๆจังหวัดเกิดน้ำท่วมฉับพลัน รวมถึงต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง เมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ในเขตพื้นที่ ตำบลปากน้ำ และหลายพื้นที่ในจ.ระนองนานกว่า 1 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดความเสียหายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่เกิดลมกระโชกแรงพัดอาคารบ้านเรือน หลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ซึ่งในส่วนของตำบลปากน้ำ ซึ่งเป็นชุมชนด่านแรกที่อยู่ติดกับทะเลอันดามัน โดยเฉพาะหมู่บ้านเกาะคณฑีที่เป็นชุมชนหมู่บ้านเกาะกลางน้ำได้รับความเสียทั้งชุมชนบ้านเรือนประมาณ 30 หลังคาเรือนถูกกระแสลมพัดพังเสียหาย ซึ่งได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ ออกไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบเหตุพิบัติภัยในเบื้องต้น

สำนักงานบรรเทาและสาธารณภัยจังหวัดระนอง แจ้งว่า เหตุฝนตกหนักลมกระโชกแรงจากอิทธิพลของ”พายุซินลากู” ได้ส่งผลกระทบและความเสียหายต่อพื้นที่ จังหวัดระนองในวงกว้างในทุกอำเภอ โดยพื้นที่ประสบภัยที่หนักเป็นในส่วนของ อ.เมืองระนองและอ.สุขสำราญ โดยเฉพาะที่ อ.สุขสำราญ

บริเวณชุมชนประมงชายฝั่งบริเวณท่าเรือหัวท่าบ้านบางกล้วย ประสบพิบัติภัยจากลมกระโชกแรงพัดอาคารบ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายทั้งหลัง บางหลังจมลงในทะเล ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งลงพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยพิบัติภัยอย่างเร่งด่วนแล้ว

สถานีอุตุฯระนอง รายงานฝนตกในพื้นที่อ.เมืองระนอง มีปริมาณฝน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจนถึงเมื่อเวลา 07.00 น.สามารถวัดค่าปริมาณน้ำฝนที่ตกได้ 129.4 มิลลิเมตร แต่ยังไม่มีรายงานน้ำป่าหลาก ส่วนลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.

ขอให้ประชาชนในพื้นที่ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่สะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วยสำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กให้งดออกจากฝั่งในระยะนี้

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่อันตรายทั่วประเทศไทยปลอดภัยจากน้ำท่วม ภัยธรรมชาติที่กำลังประสบปัญหาในตอนนี้

หอยนางรม


Share