แทบล้มทั้งยืน หลังเห็นสภาพบ้าน โดนน้ำท่วม

แทบล้มทั้งยืน หลังเห็นสภาพบ้าน โดนน้ำท่วม

จากกรณีที่จ.เลยได้เกิดฝนถล่มหนักตลอดคืนทั้ง 14 อำเภอ ทำให้ในหลายอำเภอได้เกิดน้ำป่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เกิดดินสไลด์ไหลลงมาปิดเส้นทาง ร่วมทั้งต้นไม้ใหญ่ล้มปิดเส้นทางในหลายหมู่บ้าน

โดยเฉพาะบ.สงเปือย บ.หวยพอด ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านประชาชน เบื้องต้นเข้าท่วมไปแล้วกว่า 50 เรือน และเส้นทาง บ้านธาตุ-ปากชม รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ รวมทั้งได้เกิดต้นไม้ใหญ่ล้มทับเส้นทาง ส่วนถนนเส้น นาแห้ว – ด่านซ้าย บริเวณภูเก้าง้อม ฝนตกได้มีดินสไลด์ลงปิดถนน และอำเภอปากชมบ้านนานกปีด ต.ห้วยบ่อซืน อ.ปากชม จ.เลย บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

ส่วนด้านอ.เมืองเลยเมื่อเวลา 05.00 น. เกิดเหตุน้ำป่าทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านสูบ 4 หมู่บ้าน กว่า 300 หลังคาเรือน ต.น้ำสวย อ.เมือง จ.เลย หลังได้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งคืน น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ประชาชนต้องพากันเร่งขนของไว้บนที่สูง โดยบ้านเรือนบางหลัง น้ำทะลักเข้าไปในบ้านระดับน้ำสูงประมาณ 70 ซม.

ล่าสุด ในเฟสบุ๊คสินีนาท วันน้อย ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่บ้านสูบ อ.เมือง จังหวัดเลย ได้มีการโพสต์ภาพหลังจากที่ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว โดยเป็นภาพข้าวของที่ถูกน้ำท่วม ซึ่งมีเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือแล้วเบื่องต้น

ภาพหลังน้ำลด

ภาพจาก สินีนาท วันน้อย

ภาพจาก สินีนาท วันน้อย

ขอบคุณ สินีนาท วันน้อย

หอยนางรม


Share