สาวถูกกระชากทอง หนัก 2 บาท เกาะท้ายรถมอไซค์ เกือบเอาชีวิตไม่รอด

สาวถูกกระชากทอง หนัก 2 บาท เกาะท้ายรถมอไซค์ เกือบเอาชีวิตไม่รอด

วันนี้ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุกระชากสร้อยคอทองทำภายใน ชุมชนหมู่บ้านรณชัย 9 หมู่ที่ 4 ต คลองจิก อ บางปะอิน พระนครศรีอยุธยา ซึ่งผู้เสียหายได้เกาะท้ายรถจักรยานยนต์คนร้าย จนถูกลากไปกับพื้นที่ถนนได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่าที่ชุมชนหมู่บ้านรณชัย 9 ที่ ร้านค้าขายของชำ เลขที่ 229/101 หมู่ที่ 4 ต คลองจิก อ บางปะอิน พบกับน.ส.นภาเพ็ญ ชูศรียิ่ง อายุ 27 ปี ผู้เสียหายที่ร่างกายได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย หัวเข่า เป็นลอยถลอก มีฟกช้ำตามหัวไหล่และสะโพก

น.ส.นภาเพ็ญ ชูศรียิ่ง อายุ 27 ปี (ผู้เสียหาย) เล่าให้ฟังว่า ตนมีอาชีพพนักงานบริษัท ช่วงวันหยุดจะมาช่วยที่บ้านขายของ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ เมื่อวานที่ผ่านมาเป็นวันอาทิตย์ วันที่ 9 ส ค 63 ซึ่งเป็นเหมือนปกติทุกครั้งวันหยุด ตนจะมาช่วยที่บ้านขายของ เวลาประมาณ 15.30 น.เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีชายขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน แต่งกายสวมใส้เสื้อยีนแขนยาว ทับเสื้อยืดด้านในสีฟ้ากางเกงยีนขายาว รองเท้าผ้าใบสีขาว สวมหมวกกันน๊อก สีดำแบบครึ่งใบ ใส่แม๊สปิดปาก เข้ามาจอดที่บริเวณร้าน ทำทีถามทางว่า นิคมบางปะอินไปทางไหน ตนจึงบอกทาง

จากนั้น คนร้ายได้จอดรถโดยสตาร์ทเครื่องไว้ที่หน้าร้าน ก่อนลงมาขอซื้อน้ำอัดลมใส่ถุง ตนจึงเดินไปหยิบน้ำอัดลมมาใส่ถุง จังหวะนั้นคนร้ๅยได้กระชากสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท ที่ตนใส่ไว้ที่คอ ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นรถที่จอดไว้หน้าร้าน

ตนจึงรีบวิ่งตามไปผลักแต่ไม่ล้ม ตนจึงจับเกาะที่เหล็กกันตกด้านหลังรถจักรยานยนต์คนร้ายติดไป จนถูกคนร้ายขับจักรยานยนต์ลากไปกับพื้นถนน จังหวะที่เป็นโค้ง รถจักรยานยนต์เหวี่ยงตนหลุด จนล้มกลิ้งได้รับบาดเจ็บ รถจักรยานยนต์คนร้ายเกือบเสียหลักชนกำแพงแต่ประคองขับหลบหนีไปได้ ซึ่งตนพยายามวิ่งตามแต่วิ่งไม่ทัน

ซึ่งตนเองได้แจ้งความไว้ที่สถานที่ตำรวจภูธรบางปะอินแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายทันทีที่รับแจ้ง พร้อมทั้งกระจายกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่างๆตามชุมชน แต่ยังไม่พบ

ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ ก่อนหน้านี้ ได้ไปขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้ว 1 คัน ก่อนจะไปจอดทิ้งไว้แล้วขโมยจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุมาลงมือ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกทะเบียนได้ เป็น จักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 8 กพ 3578 กรุงเทพมหานคร

เหตุการณ์ดังกล่าวโชคดีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพด้านหน้าร้านได้ทั้งหมด แต่กล้องที่อยู่ภายในร้านชำรุดทำให้ไม่สามารถเห็นพฤติกรรมตอนกระชากได้ แต่สามารถบันทึกรถคนร้ายแล้วพฤติกรรมอย่างชัดเจน ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรบางปะอินอยู่ระหว่างเร่งสืบหาขอมูล เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด

ภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์

หอยนางรม


Share