ไส้กรอกคว่ำ หายวับ 10 ตัน แทนที่จะช่วยอุบัติเหตุ กลับแห่เก็บไปกิน

ไส้กรอกคว่ำ หายวับ 10 ตัน แทนที่จะช่วยอุบัติเหตุ กลับแห่เก็บไปกิน

          อดีตดาราหนุ่ม เสียความรู้สึก ตั้งใจถ่ายคลิปคนไทยมีน้ำใจ ช่วยคนประสบอุบัติเหตุ ที่ไหนได้… แห่เก็บไส้กรอกคว่ำเกลื่อนถนน – ญาติเผย ไส้กรอก 12 ตัน เหลือไม่ถึง 2 ตัน เจ้าของรถไม่แจ้งความ แต่บริษัทประกันภัยไม่แน่ !

          จากกรณี มีการโพสต์คลิปเหตุการณ์บนถนนมิตรภาพสระบุรี-โคราช จ.สระบุรี หลังรถขนส่งอาหารแช่แข็ง เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำลงเกาะกลางถนน ทำให้ไส้กรอกที่บรรทุกมา เทกระจาดเกลื่อนถนน โดยคนขับได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่ามีประชาชนบางกลุ่ม ลงจากรถเพื่อมาเก็บไส้กรอก ทำให้รถติดยาวเป็นชั่วโมง บางรายถึงขั้นนำกระสอบมาใส่ ขณะที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะถือเป็นการลักทรัพย์ อีกทั้งควรนึกถึงคนขับที่บาดเจ็บด้วย ว่าเขาจะต้องมาแบกรับค่าเสียหายเท่าไร

         ล่าสุด (13 พฤษภาคม 2563) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายอิชย์ภูมิ ธนัทโชค อายุ 32 ปี อดีตดาราหนุ่ม เจ้าของโพสต์ เผยว่า ขณะขับรถกลับกรุงเทพฯ เจอรถติดนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงมั่นใจว่าเกิดอุบัติเหตุแน่นอน ต่อมาเห็นรถกู้ภัยช่วยผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล จากนั้นตนเห็นผู้คนช่วยกันเก็บของ ก็คิดว่าพลเมืองดีมาช่วยกันเก็บของให้ จึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เพื่อจะโพสต์ชื่นชมว่าพี่น้องคนไทยใจดี ช่วยกันลงมาเก็บของให้ผู้ประสบเหตุคนละไม้คนมือ
          แต่พอเข้าไปถึงจุดเกิดเหตุพบว่า ผู้คนต่างพากันจอดรถกลางถนน แล้ววิ่งตัดหน้ารถ บางรายกระโดดลงจากหลังรถกระบะด้วยความกระตือรือร้น เพื่อเก็บไส้กรอกใส่ถุงแล้ววิ่งกลับขึ้นรถตัวเอง ตนรู้สึกเสียใจมากว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ทั้งที่ไม่ใช่ของตัวเอง แถมไม่คิดถึงคนข้างหลังที่รถติดเป็นร้อยคัน เห็นแล้วสะเทือนใจมาก

         ด้านญาติเจ้าของรถบรรทุกดังกล่าว เผยว่า พี่ชายตนเป็นเจ้าของรถบรรทุก ได้ว่าจ้างคนขับให้ไปส่งไส้กรอก 12 ตัน ที่ จ.นครราชสีมา แต่ระหว่างทางฝนตก ถนนลื่น ทำให้รถพลิกคว่ำ ซึ่งขณะนี้คนขับรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลด้วยอาการกระดูกหลังหักและต้องผ่าตัด

ทั้งนี้ หลังเกิดอุบัติเหตุพบว่าเหลือไส้กรอกไม่ถึง 2 ตัน พร้อมติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์ และบริษัทประกันภัยสินค้าแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าบริษัทประกันจะรับผิดชอบค่าไส้กรอกให้ทั้งหมดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ได้เข้าแจ้งความเพื่อส่งให้บริษัทประกันสินค้าแล้ว ส่วนจะดำเนินคดีผู้ที่เอาไส้กรอกไปหรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่พี่ชาย แต่ตัวพี่ชายกลับบอกว่า คนที่เอาไส้กรอกไปเขาอาจจะเดือดร้อนก็ได้ พี่ชายตนเป็นจิตอาสาช่วยเหลือคนอื่นมาตลอด หลังจากนี้ต้องแล้วแต่บริษัทประกันว่าจะเอาผิดกับคนเก็บไส้กรอกหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลจาก  รายการเรื่องเล่าเช้านี้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Itphumm Tanatchok https://web.facebook.com/itphumm.tanatchok.54/posts/3181710621859529

หอยนางรม


Share