สั่งกักตัว 62 หมอ-พยาบาล รพ.สุไหงโก-ลก หลังพบผู้ป่วยเป็น โควิด 19

สั่งกักตัว 62 หมอ-พยาบาล รพ.สุไหงโก-ลก หลังพบผู้ป่วยเป็น โควิด 19

        โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก สั่งกักตัว หมอและพยาบาล 62 คน หลังพบว่ามีผู้ป่วยในโรงพยาบาลเป็นโรค Covid-19 ด้านผอ. ยืนยัน รักษาความสะอาดเคร่งครัด เปิดให้บริการตามปกติ

#covid19 #โควิด19 #coronavirus

        เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 สำนักข่าว INN รายงานว่า จากกรณีพบชายอายุ 45 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ได้เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เมื่อวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา โดยผลตรวจสอบสารคัดหลั่งของผู้ป่วยระบุว่าเป็นโรคโควิด 19

        ผู้ป่วยรายดังกล่าวมีปัจจัยเสี่ยงหลายประการ ทั้งมีประวัติเดินทางไปประกอบพิธีทางศาสนาในต่างประเทศ และเคยเดินทางไปชุมชนที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ อ.แว้ง โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ป่วยรายนี้ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อ.เมืองนราธิวาส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        ด้านนายแพทย์อินทร์ จันแดง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เปิดเผยว่า หลังจากรับทราบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อโคโรนาไวรัสมารักษาตัว ทางโรงพยาบาลก็ได้ทำความสะอาดห้องพักที่ผู้ป่วยเคยไปนอนรักษาตัว ด้วยการฉีดยาฆ่าเชื้อทุกซอกทุกมุม ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการ

นายแพทย์อินทร์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรต่างๆ ที่สัมผัสผู้ป่วยมีจำนวน 62 คน แยกออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มสัมผัสผู้ป่วยโดยตรงมีประมาณ 20 คน และ กลุ่มสัมผัสผู้ป่วยทางอ้อม ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงน้อย เบื้องต้นได้ให้กักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน

        ทั้งนี้บุคลากรทั้ง 62 คน ได้สวมใส่ชุดป้องกันตามมาตรฐาน ตนเชื่อว่าอาจจะไม่ได้ติดเชื้อจากผู้ป่วย เนื่องจากทางโรงพยาบาลมีมาตรฐานในการรักษาผู้ป่วยทุกกระบวนการ และในขณะนี้ทางโรงพยาบาลยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก จึงขอให้พี่น้องประชาชนอย่าหวาดวิตกเรื่องที่เกิดขึ้น

หอยนางรม


Share