ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเผยถ้าไม่เลื่อนอีก ต้องเสี่ยงฝืนคำสั่ง ไปขายลอตเตอรี เพราะหนี้ก็กู้มา ต้องขายให้หมด

ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเผยถ้าไม่เลื่อนอีก ต้องเสี่ยงฝืนคำสั่ง ไปขายลอตเตอรี เพราะหนี้ก็กู้มา ต้องขายให้หมด

วันที่ 18 เม.ย. นางพิมทอง พรมทา แม่ค้าลอตเตอรี บ้านเหมืองแพร่ ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย กล่าวว่า ตนจะไปจำหน่ายลอตเตอรี่ ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ตอนนี้มีการเตรียมตัวแล้ว หากรัฐบาลกำหนดออกวันที่ 16 พฤษภาคม ถ้าไม่เลื่อนออก เราก็จะออกเดินทางวันที่ 8 ของกลางเดือน เราจะไปขายประมาณ 8 วัน

covid19 #lotto #lottovip #เงิน5000บาท #COVID19 #COVID19 #โควิด19 #coronavirus

นางพิมทอง กล่าวต่อว่า มันก็เป็นปกติสำหรับการค้าขายลอตเตอรี ถ้ามันออกวันที่1 เราก็จะเตรียมตัวไปวันที่24 แต่พอไวรัสโควิดระบาดมันก็ลำบากหน่อย ต้องอยู่บ้านแบบไม่มีอะไร ตอนนี้กระทบมากเลย เพราะเรามีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง

นางพิมทอง กล่าวต่อว่า ขนาดนี้ตนมีลอตเตอรี อยู่ในมือที่ยังไม่ขายประมาณ 1,200 ใบ หรือประมาณ 120,000 บาท หากไม่เลื่อนการออกสลากกินแบ่ง ออกไปจริงๆ เราก็จำเป็นจะต้องออกไปขายอย่างแน่นอน ถึงอย่างไรก็ต้องไปขาย หากทางจังหวัดไม่ให้ไปก็จะต้องขอเลื่อน หากเขาไม่เลื่อนแล้ว ก็ต้องไปตามปกติ

“เพราะยังไงเราก็ต้องเอาลอตเตอรีที่อยู่ในมือไปจำหน่ายให้ได้ ขายให้หมด หากขายไม่หมดใครจะรับผิดชอบ คนที่ไม่ให้เราไปรับผิดชอบไหมเพราะลอตเตอรี ที่อยู่ในมือก็ไม่ใช่เงินของเรา เพราะต้องยืมเงินดอกของเค้ามาอีกทีซื้อมาแล้วก็เอามานอนรอไว้ อยากจะขายให้หมด หากรัฐบาลสั่งให้ออกงวดนี้ ถึงไม่ให้ไป ก็ต้องมีคนลักลอบไปอยู่ดี ทำยังไงได้ก็ต้องไปเพราะว่าติดหนี้” นางพิมทอง กล่าว

Cr. https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_3973757

หอยนางรม


Share