กระทรวงการคลัง ประกาศแล้ว สถานะที่ต้องคืนเงิน 5000

กระทรวงการคลัง ประกาศแล้ว สถานะที่ต้องคืนเงิน 5000

ความคืบหน้าล่าสุดจากกรณีที่มีการส่งหนังสือเรียกคืนเงิน เราไม่ทิ้งกัน ภายใน 7 วัน ซึ่งทางกระทรวงการคลังได้ออกมายืนยันว่า หนังสือดังกล่าวเป็นของจริงและขอให้ท่านดำเนินการคืนเงินชดเชยรายได้ที่ท่านได้รับแล้วทั้งหมดภายใน 7 วัน นับแต่วันที่ได้รับหนังสือและให้ชำระเงินผ่านช่องทางโมบายแบงกิ้ง และATMของธนาคารใดก็ได้นั้น

เราไม่ทิ้งกัน

ภาพจาก ไทยพีบีเอส

ล่าสุดนายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กรณีที่มีการส่งจดหมายเรียกเงินเราไม่ทิ้งกัน นั้น คือกลุ่มที่กดยืนยันสละสิทธิ์ (ปุ่มสีชมพู) ผ่านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน โดยพบว่ มีคนสละสิทธิ์แล้วกว่า 10,121 ราย แต่มีคนที่คืนเงินเพียง 2,455 ราย ยังคงมีคนที่ไม่คืนเงิน 7,666 ราย และนับตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 63 เป็นต้นมา มีคนที่คืนเงินเพิ่มเติมเพียง 84 ราย เท่านั้นยืนยัน โดนกลั่นแกล้งให้คืนเงินเราไม่ทิ้งกันเป็นไปได้ยาก

ส่วนประเด็นที่คาดว่า อาจจะมีการกลั่นแกล้ง ประสงค์ขอคืนเงินนั้นหรืออาจจะเกิดจากความไม่ตั้งใจ หรือขอให้มีคนดำเนินการแทนโดยที่เจ้าตัวไม่ทราบหรือยินยอมนั้น เป็นไปได้ยาก เพราะการจะสละสิทธิ์ขอคืนเงิน จะต้องผ่านหลายขั้นตอน ทั้งการระบุข้อมูลส่วนบุคคลการยืนยันตัวตนผ่าน OTP และอื่นๆ ส่วนผู้ที่ได้รับจดหมายแล้ว ขอให้คืนเงินโดยผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารหรือทำผ่าน ATM ใดๆก็ได้ จากนั้น ให้นำหนังสือไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศFacebookTwitterLine

หอยนางรม


Share