เร่งติดตามอีก 394 ราย เข้าห้าง ช่วงเวลาเดียว กับ ทหารอียิปต์ติดโควิด

เร่งติดตามอีก 394 ราย เข้าห้าง ช่วงเวลาเดียว กับ ทหารอียิปต์ติดโควิด

สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ เรียกได้ว่าจังหวัดระยองกำลังแตกตื่นกันอย่างหนัก หลังจากกรณีทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทย และตรวจพบติดโควิด-19 ทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จังหวัดระยอง ซึ่งทีมจะสอบสวนโรคในพื้นที่สัมผัสทุกแห่งที่กลุ่มนี้เดินทางไป เบื้องต้น ได้ทราบจุดเสี่ยงในพื้นที่ จังหวัดระยอง ได้แก่โรงแรม ห้าง ซึ่งมีการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

ตามหาอีก 394 คน

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

ล่าสุด ทาง นพ.พลวรรธน์ วิทูรกลชิต ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการด้านข้อมูลมาตรการการแก้ไขปัญหา ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ได้เปิดเผยว่า จากการเก็บข้อมูลและประมวลผลการเช็กอินของแอปพลิเคชั่นไทยชนะ

เพื่อตรวจหาผู้ที่เข้าไปในพื้นที่เดียวกับนายทหารชาวอียิปต์ ในส่วนของห้างแหลมทอง อ.เมืองระยอง เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 11:00 ถึง 15:00 น. จากการตรวจสอบพบประชาชนผู้ที่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกันจำนวน 394 คน ที่สามารถตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ติดต่อได้ และอีก 2 คนไม่สามารถยืนยันเบอร์ติดต่อได้ เนื่องจากอาจจะใส่เบอร์ผิดพลาดหรือเบอร์โทรปลอม

ผู้เช็กอินจำนวน 394 คน แบ่งเป็นผู้ที่ใช้งานผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ 348 คน และใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นไทยชนะ 37 คน โดยทางนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง โดยสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 6 จังหวัดชลบุรี เป็นผู้รับผิดชอบ จะทำการติดต่อไปเป็นการส่วนตัว เพื่อเรียกตัวมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 และทำการสอบสวนโรคต่อไป

โดยจะไม่เสียค่าใช้จ่าย จึงขอให้ประชาชน ระวังผู้แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และในส่วนของผู้ที่ไม่ได้ใช้แพลตฟอร์มไทยชนะ แต่เดินทางไปยังสถานที่และช่วงเวลาดังกล่าว ขอให้เข้ามารายงานตัวกับกรมควบคุมโรค สายด่วน 1422

ขอบคุณที่มา ข่าวสด

หอยนางรม


Share