‘ไอ้ไข่’วัดเจดีย์ แรงไม่ตก! ชาวบ้านทั่วสารทิศหลั่งไหลแห่จองเหรียญล้นวัด

‘ไอ้ไข่’วัดเจดีย์ แรงไม่ตก! ชาวบ้านทั่วสารทิศหลั่งไหลแห่จองเหรียญล้นวัด

วันที่ 16 สค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ที่วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดให้จองวัตถุมงคล ไอ้ไข่วัดเจดีย์ รุ่น”ยอดทรัพย์ 64 ” ซึ่งจัดสร้างโดยวัดเจดีย์เอง มีเหรียญวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ แบบและขนาดต่างๆเปิดให้จองตั้งแต่เวลา 09.00 น.ของวันที่ 16 ส.ค.63 เป็นต้นไ ปที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ และจะได้รับเหรียญจริงภายในเดือนมกราคม2564  ปรากฏว่ากระแสจองเหรียญไอ้ไข่วัดเจดีย์รุ่นนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วสารทิศเกิดกระแสฟีเวอร์สุดขีดเหมือนยุคจตุคามรามเทพที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างศาลาปรดิษฐานพ่อท่านเจ้าวัด อุโบสถเสนาสนะและพัฒนาวัดเจดีย์ต่อไปอีกทั้งเชิดชูไอ้ไข่วัดเจดีย์ที่มีต่อวัดเจดีย์และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนามายาวนานและให้ผู้คนมีเหรียญไอ้ไข่ของแท้ไว้บูชาที่สร้างโดยวัดเจดีย์อย่างถูกต้อง โดยปรากฏว่าผู้คนนับหมื่นคนจากทั่วสารทิศแห่เดินทางมานอนค้างคืนบริเวณรอบๆวัดเจดีย์และลานจอดรถของวัดจนเต็มหมดตั้งแต่ค่ำของวันที่ 15 ส ค.ที่ผ่านมา 

ขณะที่พระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ หรือท่านแว่น เจ้าอาวาสวัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ได้ประสานขอกำลังตำรวจจากพ.ต.อ.นัษฐวุฒิ   ทองทิพย์ สภ.สิชลและกำลังอส.ฝ่ายปกครองอำเภอสิชล และจนท.อปพร.จากพื้นที่ต่างๆนับร้อยนาย และจนท.รปภ.ของวัด รวมทั้งจนท.อสม.จำนวนมากมาร่วมจัดระเบียบเว้นระยะห่างตรวจวัดไข้และสวมหน้ากากอนามัยเพื่อคัดกรองตามมาตรการป้องกันโควิด-19อย่างเต็มที่ มีการเอาแผงเหล็กมากั้นจัดระเบียบไม่ให้เกิดความวุ่นวายเหมือนยุคจตุคามที่ผ่านมา  ทำให้การจราจรทั้งในวัดและรอบวัดการจราจรรถติดเป็นแถวยาวนับหลาย กม.

โดยมีเจ้าหน้าที่ของวัดได้มีการเปิดเครื่องขยายเสียงอธิบายคุณสมบัติของคนจองต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีเด็ก15 ปี ห้ามเข้าจอง แล้วแบ่งโซนของผู้จอง 6โซน 5ภาคคือโซนเหนือจังหวัดชุมพร เป็นภาคกลาง และโซนใต้จังหวัดชุมพรลงมาเป็นภาคใต้ และโซนภาคเหนือ โซนภาคอีสาน และกทม. และภาคตะวันออก  โดยมีการตรวจบัตรประชาชนของคนจองต้องมาจองด้วยตนเองห้ามจองแทนกัน โดยมีการตรวจเข้มคุณสมบัติของคนจองอย่างเข้มข้น โดยจะเปิดให้เปิดจองได้คนละไม่เกิน4000บาทต่อ1คน หากจองชุด1หมื่นหรือ6พันก็จองได้แค่ชุด1หมื่นหรือ6พันอย่างละ1ชุดเท่าได้

โดยวันนี้จะมีการจับบัตรคิวได้เพียงถึงคิวที่1-1000เท่านั้นสามารถจองวันนี้ได้เลย  ส่วนลำดับอื่นๆก็จะสามารถได้ในวันถัดไปเรื่อยๆไปจนกว่าจะครบจำนวนวัตถุมงคลที่สร้างจำนวน1หมื่นกว่าชุด  โดยจะไม่ให้มีการแย่งกันจับบัตรคิวโดยเด็ดขาด หากมีใครเสียชีวิตขณะมาจองคิวให้ทางญาตินำเอาบัตรมรณะบัตรมาแสดงเพื่อรับวัตถุมงคลแทนได้ และทางวัดจะมีการช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป

ปรากฏว่าก่อนถึงเวลาจอง09.00น.มีผู้คนจะทั่วสารทิศแห่ไปรอรับบัตรคิวจองอย่างคึกคักจนแน่นวัด ซึ่งจนท.ต้องทำงานอย่างหนักในการจัดระเบียบให้ทุกคนอยู่ในระเบียบและเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นได้เหมือนยุคจตุคามรามเทพ ซึ่งทุกคนก็เชื่อฟังอย่างดีและยอมรับในกติกาที่ทางวัดกำหนดขึ้น และไม่เกิดการเบียดแย่งกัน หากเกิดความวุ่นวายขึ้นวัดก็จะปิดรับจองทันที โดยล่าสุดมีการจัดระเบียบทยอยจัดแถวเดินเข้าจองเหรียญไอ้ไข่วัดเจดีย์ทีละแถวแต่ละโซนของแต่ละภาค โดยทุกคนให้ความร่วมมืออย่างดี  ข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป.

หอยนางรม


Share