วัดเจดีย์ ยุติการจองเหรียญ “ไอ้ไข่” หลังคนนับหมื่นเบียด เสี่ยงโควิด

วัดเจดีย์ ยุติการจองเหรียญ “ไอ้ไข่” หลังคนนับหมื่นเบียด เสี่ยงโควิด

คนทะลักล้นวัด “ปลัดฯ สิชล-วัดเจดีย์” ต้องสั่งยุติการจองเหรียญ “ไอ้ไข่” หลังผู้คนหลั่งไหลมาทั่วสารทิศนับหลายหมื่นคน เบียดกันจนวัดแทบแตก หลายคนต้องเป็นลม เกรงเสี่ยงระบาดโควิด-19 และวุ่นวายขึ้นได้ โดยทางวัดจะเปิดให้จองเป็นระบบออนไลน์แทนเพื่อความปลอดภัย

กรณีกระแสไอ้ไข่วัดเดีย์ จ.นครศรีธรรมราช ฟีเวอร์ มีผู้คนจากทั่วสารทิศแห่นอนค้างคืนเพื่อรอจองเหรียญวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ รุ่น “ยอดทรัพย์ 64” ซึ่งจัดสร้างเสร็จภายในเดือนมกราคม 2564 จนแน่นวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรรมราช จนทางวัดหวั่นเกรงจะเกิดความวุ่นวายจึงประสานระดมกำลังตำรวจ อส.ฝ่ายปกครอง และทหาร สห.และจนท.ฝ่ายต่างๆ จำนวนนับร้อยนายมาร่วมจัดระเบียบและคัดกรองป้องกันโควิดของผู้คนที่มาจำนวนมากจนแน่นวัดเจดีย์ เมื่อเช้า 16 ส.ค.63 แต่แม้เจ้าหน้าที่จะจัดระเบียบให้มีการเข้าแถวและแบ่งโซนเป็นภาคต่างๆ ก็ยังเอาไม่อยู่ เพราะมีผู้คนจำนวนมากล้นหลามวัดแทบแตก ผู้คนจำนวนนับหมื่นที่เบียดเสียดรอมาเข้าคิวจองเหรียญไอ้ไข่วัดเจดีย์ มีบางคนถึงกับเป็นลมล้มพับ จนทางรถกู้ภัยมูลนิธิต่างๆ ในพื้นที่ต้องระดมเข้าช่วยเหลือนำคนเป็นลมหลายสิบคนส่ง รพ.สิชล จนวุ่นวายไปหมด และสถานการณ์ทำท่าว่าเริ่มจะเอาไม่ค่อยอยู่เพราะผู้คนจำนวนมาก เกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายได้เหมือนยุคจตุคามรามเทพ

ล่าสุดเมื่อเที่ยงวันนี้ (16 ส.ค.) ทางวัดเจดีย์ เห็นท่าไม่ดีเลยประกาศผ่านทางเครื่องขยายเสียงขอยุติการจองเหรียญไอ้ไข่ทันที พร้อมกับมีประกาศผ่านสื่อโซเชียลว่า เนื่องจากในวันนี้ ทางวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดให้ผู้ศรัทธาสั่งจองวัตถุมงคลไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ทำให้มีประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางมาจองเป็นจำนวนมาก เกิดความเบียดเสียดเยียดยัด ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะบาดเจ็บ เป็นลม และเกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางอำเภอสิชล จึงได้หารือกับวัดเจดีย์ จึงมีมติให้ยุติการสั่งจองไอ้ไข่ (วัดเจดีย์) ในวันนี้ไว้ก่อน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

นายวีระชัย บุญนิสัย ปลัดอำเภอสิชล เปิดเผยว่า การสั่งจองครั้งต่อไปทางอำเภอสิชล จะร่วมกับทางวัดเจดีย์ และส่วนที่เกี่ยวข้อง จะวางแผนควบคุมความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้แล้วเสร็จ จึงจะให้ทางวัดเปิดการสั่งจองอีกครั้ง ซึ่งอาจจะเป็นการสั่งจองทางระบบออนไลน์ หรือวิธีการใดที่มีความปลอดภัยสูงสุด ขณะนี้เหตุการณ์ในวัดเจดีย์เข้าสู่ภาวะปกติ ผู้ที่เดินทางมาจองได้เดินทางกลับเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

ซึ่งหลังจากทางวัดเจดีย์ประกาศยุติการจองเหรียญไอ้ไข่วัดเจดีย์แล้ว ทำให้ผู้คนจากทั่วสารทิศนับหมื่นคนที่อุตส่าห์มานอนรอจองคิวข้ามคืนจนเช้าถึงกับเข่าอ่อน และผิดหวังไปตามๆ กัน ต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และรอการเปิดจองของวัดรอบใหม่ต่อไป.

หอยนางรม


Share