เราไม่ทิ้งกัน 22 พ.ค. 63 จบล็อตแรก แจกเงินเยียวยา 5,000 รวม 15 ล้านคน

เราไม่ทิ้งกัน 22 พ.ค. 63 จบล็อตแรก แจกเงินเยียวยา 5,000 รวม 15 ล้านคน

          www.เราไม่ทิ้งกัน.com แจกเงินเยียวยา 5,000 บาท ล็อตแรกจบภายใน 22 พ.ค. 63 รวมจำนวน 15 ล้านคน พบปัญหา 1 แสนคน ใส่ที่อยู่ไม่ตรงความจริง ผู้พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ไม่เจอตัว

         หลายคนยิ้มแก้มปริไปแล้ว หลังได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน จากทางรัฐบาล ในขณะที่ยังมีผู้ประกอบอาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม อีกจำนวนมาก ที่ยังไม่ได้รับเงินจำนวนนี้ เพื่อนำไปบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19
 
          ล่าสุด (21 พฤษภาคม 2563) รายการเรื่องเล่าเช้านี้รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยความคืบหน้ามาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน โอนเฟสแรกครบ พรุ่งนี้
          โดยระบุว่า ข้อมูล ณ วันที่ 20 พฤษภาคม กระทรวงการคลัง จ่ายเงินเยียวยาในกลุ่มผู้ที่เคยได้รับ SMS ว่าเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร กลุ่มที่เคยมีปัญหา ไปแล้วจำนวน 4 แสนคน และในวันที่ 21-22 พฤษภาคม จะจ่ายเพิ่มอีก 7 แสนคน ดังนั้น ภายในสัปดาห์นี้ จะจ่ายเงินล็อตแรก 5,000 บาท ได้ครบ 15 ล้านคน

คนที่สถานะไม่เปลี่ยน ไม่ได้เงิน ส่วนหนึ่งเกิดจากอะไร

ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งของปัญหาที่ทำให้ไม่ได้รับเงินเยียวยา มีดังต่อไปนี้

          1. บัญชีของผู้รับไม่ถูกต้อง : บัญชีไม่ตรงกับชื่อนามสกุลที่ลงทะเบียน บัญชีถูกปิด หรือไม่ได้ผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขประจำตัวประชาชน ซึ่งจะเป็นเหตุให้การโอนเงินไม่สำเร็จ ดังนั้น สำหรับกลุ่มผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว แต่ยังติดขัดเรื่องบัญชีสำหรับรับโอนเงินเยียวยา โปรดดำเนินการผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขบัตรประจำตัวประชาชนโดยเร็ว ซึ่งจะเป็นช่องทางที่สะดวกที่สุด โดยไม่ต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมอีก กระทรวงการคลังจะมีการตรวจสอบและโอนเงินให้ใหม่เป็นประจำทุกสัปดาห์

          2. ไม่ได้รับสิทธิ์ เพราะไม่ขอทบทวนสิทธิ์, ไม่ผ่านทบทวนสิทธิ์, ไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม : กระทรวงการคลัง ได้มีการปิดยื่นทบทวนสิทธิ์แล้ว แต่หากมีปัญหาอื่น ๆ ท่านสามารถร้องทุกข์ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม

          3.ผู้พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่แล้ว แต่ไม่พบตัว หรือพยายามติดต่อเพื่อขอนัดหมายพบตัว แต่ติดต่อไม่ได้ : ให้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทยที่สะดวกที่สุดเพื่อยืนยันตัวตนและการประกอบอาชีพ โดยนำบัตรประชาชนตัวจริง
ไปแสดงพร้อมหลักฐานการประกอบอาชีพได้จนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ https://ch3thailandnews.bectero.com/news/189130

หอยนางรม


Share